Home / Tập thể hình / 4 lưu ý cho một buổi tập cơ ngực hoàn hảo
8e0510211b 660x330 - 4 lưu ý cho một buổi tập cơ ngực hoàn hảo

4 lưu ý cho một buổi tập cơ ngực hoàn hảo

Tập cơ ngực luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tập thể hình. Chính vì vậy 4 lưu ý sau đây sẽ giúp cho việc tập ngực của bạn tăng thêm hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

 

1. Đừng tập cơ ngực khi vừa kết thúc bài tập bắp tay

Khi tập luyện , bạn sẽ phải dùng đến các khối cơ phức tạp như: cơ tay và vai. Chính vì thế, trước khi thực hiện các động tác ngực thì hãy cho các vùng cơ xung quanh thật sung sức. Nói khác đi, bạn nên thực hiện những động tác ngực ở đầu buổi tập.

2. Tập luyện đa dạng với nhiều góc độ

8b38cb6d86 - 4 lưu ý cho một buổi tập cơ ngực hoàn hảo

Góc độ ở đây chính là góc của ghế tập hoặc góc mà bạn tác động đến cơ ngực. Bạn có thể nằm trên băng ghế thẳng, ngồi trên băng ghế 90 độ hay chống đẩy khi hai chân được đặt trên cao. Việc thay đổi nhiều góc tập sẽ giúp cho cơ ngực phát triển cân đối và toàn diện hơn.

3. Tập luyện đa dạng với nhiều dụng cụ

06b16b0e89 - 4 lưu ý cho một buổi tập cơ ngực hoàn hảo

Thanh tạ, , xà đơn là những dụng cụ mà bạn có thể dùng trong các bài tập cơ ngực. Ngoài việc tác động vào cơ bắp của bạn theo nhiều cách, các bài tập còn giúp bạn cảm thấy bớt nhàm chán. Chưa kể, bạn còn có thể chống đẩy hoặc kéo máy tạ để cơ ngực được vạm vỡ như ý.

4. Khuỷu tay phải cố định

Một sai lầm thường gặp đối với người tập thể hình khi thực hiện các động tác cho cơ ngực chính là cứ vung rộng hẹp khuỷu tay để góp lực với cánh tay. Hãy cố định khuỷu tay thì việc thực hiện động tác mới tác động hiệu quả lên cơ ngực.

Có thể bạn quan tâm: 16 động tác cơ ngực cơ bản

 

Đăng Huy (Theo BodyBuilding.com)

Tags: ,

About sieuthithethao360

Check Also

Máy chạy bộ gia đình MBHGYM F10

Máy chạy bộ gia đình MBHGYM F10 Ngày nay, khi công nghệ ngày càng văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *