Home / Âm nhạc / Đêm nhạc Kenny G có giá vé rẻ nhất là 600.000 đồng
847aae62ad 500x330 - Đêm nhạc Kenny G có giá vé rẻ nhất là 600.000 đồng

Đêm nhạc Kenny G có giá vé rẻ nhất là 600.000 đồng

Buổi biểu diễn của nghệ sĩ kèn saxophone nổi tiếng thế giới tại thủ đô Hà Nội giữa tháng 10 có tới 9 mức vé và đắt nhất là 3,5 triệu đồng.

Chiều 9/9, buổi họp báo công bố sự kiện Kenny G tới Việt Nam biểu diễn diễn ra tại Hà Nội. Giá vé đêm diễn duy nhất của nghệ sĩ kèn saxophone người Mỹ ở thủ đô vào tối 13/10 là vấn đề được quan tâm nhất. Ban tổ chức tiết lộ hệ thống bán vé đã được mở từ ngày 9/9 với 9 mức vé: 600.000 đồng, 800.000 đồng, một triệu, 1,2 triệu, 1,5 triệu, 2 triệu, 2,5 triệu, 3 triệu và 3,5 triệu đồng là mức giá đắt nhất.

Ông Phan Lê Khôi (bìa trái), ông Trần Tuấn Việt (giữa) và ông Nguyễn Thùy Dương (bìa phải) là ba đại diện của ban tổ chức đêm nhạc Kenny G tại Việt Nam vào giữa tháng 10.

Ông Phan Lê Khôi (bìa trái), ông Trần Tuấn Việt (giữa) và ông Nguyễn Thùy Dương (bìa phải) là ba đại diện của ban tổ chức đêm nhạc Kenny G tại Việt Nam vào giữa tháng 10.

Chia sẻ về mức giá vé này, ông Trần Tuấn Việt – đại diện cho ban tổ chức – cho biết khi mời Kenny G sang Việt Nam và bán vé, đơn vị tổ chức vẫn chịu sự rủi ro lớn về mặt tài chính để xây dựng thương hiệu và đưa Việt Nam thoát khỏi “vùng trũng” của công nghiệp biểu diễn thế giới, khi nhiều nghệ sĩ quốc tế bỏ qua thị trường này.

Ông Tuấn Việt cũng tiết lộ rằng êkíp thực hiện đã làm việc với Kenny G còn trước cả khi mời Richard Clayderman sang Việt Nam vào năm ngoái. Sau hai năm làm việc giữa hai bên, nghệ sĩ kèn saxophone huyền thoại nhận lời biểu diễn một đêm duy nhất tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Đêm diễn tại Hà Nội nằm trong tour diễn vòng quanh châu Á của Kenny G diễn ra trong tháng 10. Lần này, nghệ sĩ kèn saxophone sẽ đem theo toàn bộ dàn nhạc đã gắn bó với ông trong gần 30 năm qua sang Việt Nam biểu diễn trên sân khấu. Êkíp thực hiện chương trình cũng sẽ đều là những người thực hiện tour lưu diễn cho nghệ sĩ ở nhiều nơi trên thế giới. Phía Việt Nam chỉ tham gia cố vấn về ánh sáng, sân khấu và âm thanh sao cho đêm nhạc được diễn ra một cách suôn sẻ và chỉn chu nhất.

Sơ đồ các khu vực và giá vé của đêm nhạc Kenny G.

Sơ đồ các khu vực và giá vé của đêm nhạc Kenny G.

Ngoài chiếc kèn saxo trứ danh với thương hiệu của chính Kenny G được ông đích thân mang sang, các nhạc cụ cho từng nhạc công cũng sẽ được mang theo đoàn và đều là những nhạc cụ riêng, chuyên dùng cho các tour diễn của Kenny.

Đối với công chúng Việt Nam và đặc biệt là thế hệ 7x đầu 8x, Kenny G là cái tên quen thuộc, đi vào tiềm thức và các bản nhạc của ông trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu nơi các quán cafe và phòng trà sang trọng trong thập niên 1990. “Kenny G là một hoài niệm đẹp. Sự hiện diện lần đầu tiên tại Việt Nam của ông là món quà âm nhạc bất ngờ nhất nhất với không chỉ một thế hệ mà còn đối với người yêu nhạc Việt Nam nói chung” – ông Phan Lê Khôi, đại diện ban tổ chức phát biểu.

Kenny G tên thật là Kenneth Bruce Gorelick, sinh năm 1956 và là nghệ sĩ saxophone đã bán được hơn 75 triệu đĩa nhạc trên toàn thế giới. Nhạc cụ chính của Kenny G là soprano saxophone nhưng đôi khi ông cũng chơi kèn alto, tenor saxophone hay sáo.

Nghệ sĩ làm nhạc công từ năm 1976, khi ông mới tròn 20 tuổi. Tuy nhiên, sự nghiệp của Kenny G thực sự bắt đầu vào năm 1982, khi ông ký hợp đồng với hãng đĩa Arista. Kenny G từng hợp tác với nhiều ca sĩ danh tiếng, trong đó có cố danh ca Whitney Houston hay những nữ ca sĩ da màu như Toni Braxton, Natalie Cole, Aretha Franklin.

Nghệ sĩ kèn saxophone huyền thoại người Mỹ sẽ đem theo dàn nhạc gắn bó với ông từ năm 1986 trong tour diễn lần này.

Nghệ sĩ kèn saxophone huyền thoại người Mỹ sẽ đem theo dàn nhạc gắn bó với ông từ năm 1986 trong tour diễn lần này.

Các album của Kenny G thường được xếp vào thể loại Smooth Jazz. Ông nổi tiếng với những bản nhạc không lời đi cùng năm tháng như Songbird, Silhouette, Forever in Love, My Heart Will Go On và đặc biệt là Going Home – bản nhạc kinh điển đến nay vẫn được phát hàng ngày trên loa đài ở nhiều thành phố của châu Á.

Năm 1994, Kenny G giành giải Grammy với nhạc phẩm Forever in Love. Ba năm sau đó, ông ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness khi chơi một nốt nhạc lâu nhất bằng saxophone với độ dài 45 phút và 47 giây.

Album mới nhất vừa ra mắt đầu năm nay – Brazilian Nights – là sản phẩm âm nhạc thứ 18 trong sự nghiệp của Kenny G.

Nguyên Minh

About sieuthithethao360

Check Also

71360fb9a4 310x165 - Đàm Vĩnh Hưng song ca cùng Lệ Thu

Đàm Vĩnh Hưng song ca cùng Lệ Thu

Nam ca sĩ và giọng ca hải ngoại lần đầu tiên kết hợp trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *