Home / Tập thể hình / 5 mẹo tập Gym hiệu quả dành cho người bận rộn
52f2b9fa83 660x330 - 5 mẹo tập Gym hiệu quả dành cho người bận rộn

5 mẹo tập Gym hiệu quả dành cho người bận rộn

Nhịp sống bận rộn của bạn có thể là một nguyên nhân khiến cho bạn bỏ bê việc luyện tập nhiều hơn so với bình thường, mặc dù bạn không hề muốn. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo luyện tập giúp tăng cường hiệu quả cho quá trình tập của bạn, đi cùng với đó là hiệu quả giảm béo.

1. Khẩu phần bữa sáng

Việc lựa chọn khẩu phần bữa sáng đóng một vai trò lớn trong việc quyết định sự thành công cho cả quá trình tập của bạn. Ngoài việc giúp cho cơ thể tràn đầy năng lượng cho một ngày dài mà còn giúp cho cơ bắp thêm sức mạnh và khả năng phục hồi nhanh. Bạn nên chăm chút cho bữa ăn này với đa dạng chất dinh dưỡng vì đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

2. Tập luyện hiệu quả hơn

52f2b9fa83 - 5 mẹo tập Gym hiệu quả dành cho người bận rộn

Nếu như bạn chỉ đơn thuần tập các bài tập đơn giản như chạy bộ, thì quá trình tập của bạn cũng tạm ngừng khi mà chiếc đồng hồ bấm giờ của bạn ngừng chạy. Bạn cũng có thể sử dụng các bài đơn giản như quăng tạ đơn với số rep cao để tăng nhịp tim một cách nhanh chóng, hoặc cân nhắc tập một số độngtác tăng cường như các bài tập phức hợp với .

3. Dậy sớm hơn

59b9531f49 - 5 mẹo tập Gym hiệu quả dành cho người bận rộn

Nếu như bạn muốn tranh thủ 10 phút trước khi đi làm cho các bài tập Gym đơn giản, thì đây chắc hẳn là một lựa chọn hiển nhiên. Một chú ý khác đó là bạn nên tập luyện trước lúc ăn sáng để có thể đốt được thêm 20% lượng chất béo cơ thể. Việc dậy sớm 10 phút cho một lịch tập Gym nhanh cường độ cao còn là một yếu tố kéo dài tuổi thọ của bạn nữa.

4. Lựa chọn thức ăn

a6e5ba96a6 - 5 mẹo tập Gym hiệu quả dành cho người bận rộn

Hãy tránh xa khỏi các đồ ăn vặt có liên quan đến sô-cô-la. Bạn phải chắc chắn rằng, các thứ mà mình ăn vào bụng sẽ không kích thích sự giải phóng insulin – chất gây ra hiện tượng tích trữ chất béo. Một thực phẩm ăn vặt khá tốt mà bạn có thể cân nhắc sử dụng đó chính là thịt bò khô. Đây là một nguồn protein chất lượng và đồng thời có đầy đủ yêu cầu cần thiết cho một người tập Gym.

5. Trở về với tự nhiên

dc31ee9037 - 5 mẹo tập Gym hiệu quả dành cho người bận rộn

Nếu như bạn có điều kiện, hãy đứng dậy khỏi ghế ngồi và đi bộ một lúc trong không gian làm việc. Một nghiên cứu của đại học Michigan cũng chỉ ra rằng, những quang cảnh thiên nhiên sẽ giúp người làm việc cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn, giảm nguy cơ bị stress. Nói một cách chính xác, thiên nhiên sẽ giúp bạn…không bị béo.

Có thể bạn quan tâm: 14 bài tập cho bắp tay săn chắc

Trung Dũng

Tags: ,

About sieuthithethao360

Check Also

Máy chạy bộ gia đình MBHGYM F10

Máy chạy bộ gia đình MBHGYM F10 Ngày nay, khi công nghệ ngày càng văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *