Home / Khỏe đẹp / 7 điều bạn không nên làm sau khi ăn
viec khong nen lam sau khi an toi 490x330 - 7 điều bạn không nên làm sau khi ăn

7 điều bạn không nên làm sau khi ăn

Sau khi ăn bạn thường đi tắm, ăn hoa quả hay uống 1 ly Cola? Những thói quen đó sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ mà bạn không hay biết. 

 

1. Ăn hoa quả

c20965de75 - 7 điều bạn không nên làm sau khi ăn

Chúng ta vẫn biết rằng hoa quả tốt cho sức khỏe, chất axit có trong hoa quả rất có ích trong việc giúp dạ dày chuyển hóa thức ăn. Tuy nhiên, chất này cũng có nhiều trong rau, nếu trong bữa cơm bạn ăn rau, chất axit trong rau và trong hoa quả sẽ cùng lúc hoạt động, gây ra những tác động lẫn nhau khiến quá trình tiêu hóa bị chậm lại, gây tình trạng khó tiêu, đầy bụng.

2. Hút thuốc

d733c48e5f - 7 điều bạn không nên làm sau khi ăn

Trong và sau khi ăn, thành dạ dày sẽ hoạt động để co bóp thức ăn, hệ tuần hoàn sẽ hoạt động mạnh hơn., các mao mạch sẽ mở rộng. Nếu bạn hút thuốc vào lúc này, các chất độc hại có trong thuốc sẽ được cơ thể hấp thụ nhiều hơn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chúng ta.

3.  Uống nước trà

73f49296fa - 7 điều bạn không nên làm sau khi ăn

Trong lá trà có chứa nhiều hợp chất như protein, sắt… kết hợp với nhau. Vì vậy, uống nước trà sau khi ăn sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, nếu việc này kéo dài sẽ gây ra những căn bệnh như thiếu máu, thiếu protein.

4. Nước uống có gaz

Nước uống có gaz có nhiều CO2 ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, khiến bụng bạn bị to ra. Nếu không muốn như vậy thì tốt hơn hết bạn nên từ bỏ thói quen này.

5. Ăn bánh ngọt

49e238e0df - 7 điều bạn không nên làm sau khi ăn

Ăn bánh ngọt sau bữa cơm sẽ làm cơ thể dễ hấp thụ chất béo, điều này dẫn đến căn bệnh béo phì. Hơn nữa điều này sẽ làm giảm lượng insulin, dễ gây ra căn bệnh tiểu đường.

6. Vận động ngay sau khi ăn

Vận động ngay sau khi ăn khiến cơ thể phải dồn máu và năng lượng cho các hoạt động này. Điều này sẽ làm giảm lượng máu và năng lượng dành cho việc chuyển hóa thức ăn, gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và dễ dẫn đến bệnh đau dạ dày.

7. Tắm

03c120537a - 7 điều bạn không nên làm sau khi ăn

Sau khi ăn cơm xong, dạ dày cần một lượng máu lớn để phục vụ cho hệ tiêu hóa hoạt động. Lúc này nếu bạn đi tắm ngay, lượng máu ấy sẽ chuyển bớt sang “phục vụ” cho hoạt động cơ thể. Điều này khiến chức năng tiêu hóa bị giảm sút, không tốt cho sức khỏe.

Theo PhuNuNet.com

About sieuthithethao360

Check Also

a2b0356684 310x165 - Bài tập đạp xe 30 km mỗi ngày của nữ sinh 20 tuổi

Bài tập đạp xe 30 km mỗi ngày của nữ sinh 20 tuổi

Thức dậy từ 4h30 sáng, Khánh Phương đạp xe từ nhà ra đến cảng cá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *