Home / Dụng cụ - Máy tập / Đạp xe vì sức khỏe của bạn
dixedapngoaitroi1 500x330 - Đạp xe vì sức khỏe của bạn

Đạp xe vì sức khỏe của bạn

Môn thể thao vô cùng đơn giản, dễ tập luyện và tốt cho sức của bạn mà không cần phải cân nhắc thêm điều gì, đó chính là đạp xe thể dục.

Đạp xe giúp cho hệ xương và hệ cơ của chân, tay được hoạt động, giúp bạn giải phóng một lượng calo đáng kể trong cơ thể, giảm được các nguy cơ của bệnh béo phì và tim mạch. Hơn nữa, khi cơ thể bạn được vận động thì các tế bào sẽ được vận động, giúp cho quá trình phát triển, quá trình sống và trao đổi chất được diễn ra thuận lợi hơn, tránh được các bệnh tật thông thường do thời tiết gây ra.

Tác dụng bất ngờ từ việc đạp xe mà có lẽ bấy lâu nay bạn đã vô tình bỏ qua:

dixedapngoaitroi

 

–         Giúp cho cơ bắp săn chắc

Nếu như một tuần bạn không hoạt động sẽ làm giảm 50% sức mạnh của hệ thống cơ bắp và có thể làm cơ bắp yếu ớt lâu dài. Thậm chí, có thể gây lão hóa cơ bắp, khiến các cơ bị co lại. Khi đi xe đạp, hầu hết các cơ bắp của cơ thể sẽ được kích hoạt như phần bụng, vai, cánh tay, bắp chân… đồng thời làm săn chắc các cớ bắp ở thắt lưng và bụng. Điều này khiến hệ thống cơ bắp được tăng cường mạnh mẽ hơn và hoạt động hiệu quả hơn.

cachdekhongtangcantrolai

 

–         Tăng sức mạnh hệ xương

Việc đi xe đạp thường xuyên giúp tăng cường tích cực đến mật độ xương, giúp bảo vệ, tăng sức mạnh của hệ xương. Nhờ thế, cột sống cũng sẽ được tăng cường và có thể kích thích các cơ bắp nhỏ của các đốt sống. Điều này giúp giảm nguy cơ đau lưng và các vấn đề khác cho bạn.

 

–         Giúp giảm cân

Đi xe đạp có thể giúp đốt cháy các chất béo dự trữ và làm thay đổi sự cân bằng cholesterol trong cơ thể. Từ đó làm giảm trọng lượng cơ thể và giảm cholesterol để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.

cangthangsuckhoenhivn1431736

 

–         Tốt cho tim và huyết áp

Theo Hiệp hội Y khoa Anh, đi xe đạp 20 km/tuần có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch 50%. Một nghiên cứu khác với 10.000 cán bộ công chức cho thấy, nhóm đi xe đạp khoảng 20 dặm trong một tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tim mạch hơn nhóm người còn lại.

About sieuthithethao360

Check Also

z4138445910579 6f094398524294929ac446de27e456e2 1 310x165 - thảm trải sàn cũ

thảm trải sàn cũ

Những chiếc thảm trải sàn có thể trở nên rất ưa thích khi nó mang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *