Home / Dụng cụ - Máy tập / Kết hợp tuyệt vời giữa việc nhà và tập thể dục
2 400x330 - Kết hợp tuyệt vời giữa việc nhà và tập thể dục

Kết hợp tuyệt vời giữa việc nhà và tập thể dục

Các chị em phụ nữ và bà mẹ nội trợ thường không có cho mình một khoảng thời gian riêng để tập thể dục thể thao vì phần lớn họ phải lo chăm sóc cho gia đình, dọn dẹp nhà cửa. Vậy phải làm sao để những công việc đó có thể kết hợp như những bài tập thể dục để giúp cho các mẹ có thể luyện tập ngay tại nhà và tiết kiệm thời gian hơn. Dưới đây là những mẹo vặt giúp các mẹ vừa chăm sóc được cho gia đình, vừa có thể luyện tập cho thân hình săn chắc nhé!

1

 

–         Lau nhà theo nhịp đều đặn

Thông thường các công việc hằng ngày như quét nhà, lau nhà, rửa chén bát, giặt giũ đều nhường hết cho phụ nữ mặc dù chị em phụ nữ cũng phải đi làm ở nơi công sở bằng giò với đàn ông. Vì vậy, thời gian nghỉ ngơi của phụ nữ ít hơn đàn ông khi họ phải lo hết mọi công việc nội trợ ở nhà sau mỗi ngày đi làm mệt mỏi.

Tuy nhiên, bạn sẽ không còn lo lắng nếu bạn biết kết hợp khôn khéo giữ việc nhà và luyện tập thể dục thể hình cho cơ thể chắc khỏe và yêu đời hơn.

2

Hãy làm việc nhà một cách nhịp nhàng và uyển chuyển. Bạn không nên vội vàng để làm hư chén đĩa trong lúc dọn dẹp, hay thậm chí có thể bị thương do đụng phải dao kéo ,…

Hãy bật nhạc nhẹ trong nhà trong lúc dọn dẹp để bạn có thể vừa nghe nhạc thư giãn vừa lau dọn nhà theo nhịp đều đặn. Động tác tay kéo cây lau nhà đều đặn sẽ giúp tay bạn được vận động và giúp cơ tay săn chắc hơn, Những bước chân đi lại và thở đều đặn sẽ tốt cho tim mạch và hệ hô hấp của bạn. Vì vậy bạn không cần phải vội vàng để toát mồ hôi và mệt mỏi sau thời gian làm việc nhà nhé!

–         Giặt đồ bằng tay

Giặt đồ bằng tay sẽ giúp cơ tay của bạn linh hoạt, khỏe khoắn. Động tác cúi người khi phơi đồ cũng giống như các động tác tập thể dục, chúng giúp cho cơ lưng, bụng của bạn được vận động. Bạn vừa được luyện tập cơ thể lại vừa tiết kiệm được chi phí cho gia đình mình quả là một điều tuyệt vời phải không các bạn!

–         Tập cơ tay săn chắc với chai nước

Ngoài những công việc hằng ngày, bạn cũng có thể dử dụng các vật dụng trong nhà mình để tự tập luyện cho cơ thể khỏe mạnh nhé! Chai nước lóc sẽ là bài tập tạ thú vị cho bạn đấy, hãy tận dụng chúng cho sức khỏe của bạn.

3

 

Các máy tập thể dục tại nhà cũng sẽ giúp ích cho những bà nội trợ bận rộn có thêm nhiều thời gian để thư giãn và vui khỏe mỗi ngày. Hãy tham khảo các máy tập tại siêu thị HSTV –SPORT để có lựa chọn tốt nhất nhé!

About sieuthithethao360

Check Also

z4138445910579 6f094398524294929ac446de27e456e2 1 310x165 - thảm trải sàn cũ

thảm trải sàn cũ

Những chiếc thảm trải sàn có thể trở nên rất ưa thích khi nó mang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *