Home / Tập thể hình / Thể Hình Nam / Tập Cơ Mong / Smith Machine Lunge – Gánh Tạ đổi chân giúp tăng cơ giảm mỡ mông đùi săn chắc
lunge1

Smith Machine Lunge – Gánh Tạ đổi chân giúp tăng cơ giảm mỡ mông đùi săn chắc

Smith Machine Lunge – Gánh Tạ đổi chân giúp tăng cơ giảm mỡ mông đùi săn chắc

Lunge là 1 cách tập cutting săn chắc cơ mông đùi tốt nhất hiện nay, khi tập những bài tập lunge cơ thể chúng ta nói chung và phần mông đùi nói riêng phải chịu 1 độ kích thích dai dẳng rất lớn. Hôm trước tôi đã chia sẻ đến các bạn kỹ thuật Barbell Lunge Gánh tạ đòn đổi chân cắt nét đùi, ở bài tập này các bạn sẽ cảm thấy việc giữ thăng bằng tạ là điều cũng tương đối khó. Hôm nay ở bài Smith Machine Lunge bạn không cần quan tâm đến việc thăng bằng tạ, bạn chỉ cần quan tâm đến việc tập làm sao để đạt được hiệu quả tốt nhất lên cơ mông đùi của bạn mà thôi. Chính vì lợi thế đó mà Lunge với máy Smith sẽ cho chúng ta 1 độ tập trung, 1 kết quả tập luyện ấn tượng hơn so với trên thanh barbell đơn độc.

lunge1
Smith Machine Lunge

Những Ai nên tập bài Smith Machine Lunge – Gánh Tạ đổi chân giúp tăng cơ giảm mỡ mông đùi săn chắc  ?

Câu trả lời là tất cả chúng ta đều cần thiết để tập luyện bài này vì những mục tiêu rất khác nhau. Cho dù bạn là nam hay nữ, thanh niên hay người có tuổi, phụ nữ hay đàn ông, người mới tập thể hình – GYM hay đã tập lâu rồi, người muốn tăng cơ hay giảm mỡ …Tất cả đều không quan trọng, những cách thực hiện khác nhau về cường độ và khối lượng sẽ mang đến những kết quả khác nhau.

Tập nặng dưới 8 lần 1 hiệp (xin được gọi là 8reps/set): đây là cách tập nặng dành cho nam giới hay những đối tượng muốn xây dựng cơ bắp to khỏe. Thực hiện động tác không nhanh quá nhanh, cái mình cần là tăng kích thích độ khỏe cơ bắp.

Tập vừa từ 8-12 lần 1 hiệp (8-12reps/set), đây là cách tập dành cho cả nam và nữ nhằm mục tiêu tăng cường sức khỏe và có được 1 body cân đối, hoàn hảo

Tập nhẹ trên 15 lần 1 hiệp (15reps/set), đây là cách tập giảm cân, giảm mỡ, được áp dụng cho người muốn giảm cân, giảm mỡ.

Những nguyên tắc phục hồi cơ bắp, cơ thể?


Phục hồi cơ bắp rất quan trọng trong việc tập thể hình của chúng ta, chúng ta chỉ có thể thực hiện tốt bài Smith Machine Lunge – Gánh Tạ đổi chân giúp tăng cơ giảm mỡ mông đùi săn chắc nếu chúng ta thực hiện công tác phục hồi đúng cách.

Giữa các hiệp tập Smith Machine Lunge – Gánh Tạ đổi chân giúp tăng cơ giảm mỡ mông đùi săn chắc : Rất đơn giản tùy vào điều kiện dinh dưỡng của mình mà các bạn có thời gian phục hồi cần thiết khác nhau.

Tập nặng (tạ nặng < 8reps/set trên 80% 1RM): lúc này bạn cần phải có thời gian phục hồi lâu nhất để cơ bắp đủ thời gian tiếp nhiên liệu (đường glucose, BCAA, Glutamin, Creatine …) chuẩn bị cho lượt đẩy phía sau. Bạn cần nghỉ từ 2-3 phút để có thể tập lại, nếu thời gian nghỉ của bạn quá 3 phút thì mọi cố gắng tập luyện của bạn sẽ không còn nhiều ý nghĩa do cơ bắp đã mất đi độ kích thích cần thiết.

Tập vừa (tạ vừa từ 8reps/set 60%-80% 1RM): lúc này bạn cần thời gian phục hồi ít hơn 1-2 phút là đủ cho cơ bắp bạn sẵn sàng cho lượt đẩy tiếp theo

Tập nhẹ (tạ nhẹ trên 12reps/set 40%-60% 1RM): bạn nghỉ ít thôi, dưới 1 phút thôi bạn nhé.

Cho dù bạn tập nhẹ hay nặng thì phục hồi giữa các hiệp tập cũng cực kì quan trọng, có thể bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của 1 loại thực phẩm bổ sung giúp bạn phục hồi tốt

Sau buổi tập, động tác Smith Machine Lunge cần phải có thời gian 2-3 ngày để phục hồi hoàn toàn (tùy thuộc vào điều kiện dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và nghỉ ngơi của bạn mà thời gian này có thể nhanh hoặc lâu hơn), đồng nghĩa với việc bạn không nên tập luyện lại nhóm cơ này khi chúng chưa được phục hồi hoàn toàn.

Bạn nên nhớ trong thời gian cho cơ bắp phục hồi sau tập bạn nên sử dụng dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt làprotein. Và sử dụng thực phẩm bổ sung protein cũng rất cần thiết trong trường hợp này.

SIÊU THỊ MÁY THỂ DỤC hstv.vn chuyên cung cấp tất cả các dòng máy thể dục nam, nữ, máy thể dục dành cho gia đình, máy thể dục dành cho phòng gym, với những dòng máy thể dục giá rẻ tự sản xuất trong nước và những dòng máy thể dục chuyên nghiệp nhập khẩu , với các thương hiệu nổi tiếng như : INPUSLE , MBH FITNESS, MATRIX, NORDICTRACK, TECHNOGYM,.. với giá rẻ nhất thị trường máy thể dục. chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình, nhân viên tư vấn chu đáo giúp quý khách setup được phòng gym ưng ý , và tư vấn cho quý khách chọn được dòng sản phẩm phù hợp cho nhu cầu và sức khỏe của bản thân. chúng tôi được thành lập với mục tiêu là vì sức khỏe cộng đồng việt, sự tiện lợi và giúp khách hàng tiếp súc được nguồn máy thể dục nhập khẩu cao cáp giá rẻ mà không phải qua trung gian, chỉ cần gọi điện đặt hàng chúng tôi sẻ giao hàng lắp đặt tận nơi trên cả nước.  Hotline: 090.3579.486   Or  086.683. 6820

 

Tag:

tham - Smith Machine Lunge - Gánh Tạ đổi chân giúp tăng cơ giảm mỡ mông đùi săn chắc san nhua giago - Smith Machine Lunge - Gánh Tạ đổi chân giúp tăng cơ giảm mỡ mông đùi săn chắc

 

About sieuthithethao360

Check Also

dong-tac-yoga-van-nguoi

5 tư thế vặn người tốt nhất khi tập Yoga

5 tư thế vặn người tốt nhất khi tập Yoga   5 tư thế Yoga …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *