Home / Thời trang / ‘Bà hoàng’ áo cưới Nhật mang bộ sưu tập đến Việt Nam
6bba0019d4 332x330 - 'Bà hoàng' áo cưới Nhật mang bộ sưu tập đến Việt Nam

‘Bà hoàng’ áo cưới Nhật mang bộ sưu tập đến Việt Nam

Nhà thiết kế Yumi Katsura sẽ đến TP HCM trình diễn các thiết kế trong Tuần thời trang Quốc tế Việt Nam.

Ngày 16/10, Yumi Katsura sẽ giới thiệu bộ sưu tập tại Tuần thời trang Quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week – VIFW). Sự kiện kéo dài từ 14 đến 18/10 với sự tham gia của 20 nhà thiết kế trong và ngoài nước.

Đây là lần đầu nhà thiết kế 80 tuổi nhận lời tham gia VIFW. Yumi Katsura cho biết bộ sưu tập của bà mang phong cách sang trọng, thiết kế với nhiều phụ kiện xa xỉ. Với váy áo mang dấu ấn văn hóa Nhật, bà kỳ vọng truyền tải được thông điệp của mình đến với người yêu thời trang Việt Nam.

Nhà thiết kế Yumi Katsura (phải).

Nhà thiết kế Yumi Katsura (phải).

Yumi Katsura là một trong những nhà thiết kế áo cưới nổi tiếng ở Nhật. Trang phục của bà được giới chuyên môn đánh giá cao. Sinh năm 1932, lớn lên tại Tokyo, Yumi Katsura tốt nghiệp chuyên ngành nghiên cứu trang phục Đại học Kyoritsuri dành cho nữ sinh. Sau khi chuyển đến Paris, Yumi Katsura bắt đầu nghiên cứu các kỹ thuật sử dụng trong thời trang cao cấp tại Hiệp hội thời trang cao cấp Paris.

Năm 1964, Katsura xuất bản “Cẩm nang áo cưới” – cuốn sách đầu tiên của người Nhật chuyên về lĩnh vực thời trang cho cô dâu. Năm 1981, Katsura quyết định tấn công thị trường Mỹ, Pháp và Anh khi tham gia Triển lãm thời trang Nhật Bản (Japan Fashion Fair). Những thiết kế của bà được thương hiệu Saks Fifth Avenue, Neiman Marcus… mua về. 

Năm 1988, Bảo tàng áo cưới Yumi Katsuri thành lập ở Kobe, trưng bày áo cưới truyền thống đa dạng được sưu tầm và lưu giữ từ khắp nơi trên thế giới. Trong vòng sáu năm tiếp theo, Katsura bắt tay làm dự án lớn là mở cửa hiệu áo cưới tại đại lộ Madison, New York.

Bộ sưu tập mới nhất của Yumi Katsura được trình diễn tại New York năm nay.

Bộ sưu tập mới nhất của Yumi Katsura được trình diễn tại New York năm nay.

Yumi Katsura từng nhận giải nhất Fashion Award, giải thưởng của Bộ Ngoại Giao… và là người châu Á đầu tiên trong thành viên Hiệp hội thời trang cao cấp Italy. Các thiết kế của bà từng được trình diễn tại “Donna Sotto le Stelle” – một sự kiện thời trang ở Rome, Italy, nơi Chanel, Armani, Missioni và Etro giới thiệu bộ sưu tập của mình, và nhiều thành phố New York, Los Angeles, Paris, London…

Hiện Yumi Katsuri đứng đầu các tổ chức Hội liên hiệp áo cưới châu Á – Thái Bình Dương, Hiệp hội áo cưới Nhật Bản…

Xem thêm: Các mẫu thiết kế áo cưới của Yumi Katsura

Ý Ly

About sieuthithethao360

Check Also

5b807d4f50 310x165 - Vì sao Chanel No.5 là huyền thoại về nước hoa gần 100 năm

Vì sao Chanel No.5 là huyền thoại về nước hoa gần 100 năm

Mùi hương khiến mọi thế hệ phụ nữ mê đắm được chiết xuất từ những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *