Home / Phim ảnh / Tom Hardy diễn hai vai trong 35 ngày ở 100 địa điểm quay
e1fcadb3e7 338x330 - Tom Hardy diễn hai vai trong 35 ngày ở 100 địa điểm quay

Tom Hardy diễn hai vai trong 35 ngày ở 100 địa điểm quay

Tài tử người Anh phải thay đổi trang phục, ngoại hình liên tiếp và di chuyển không ngừng tới các bối cảnh khác nhau khi đóng phim “Legend”.

Đoàn phim Legend vừa tiết lộ nhiều hình ảnh hậu trường liên quan tới vai diễn cặp song sinh sát thủ Reginald và Ronald – cùng do Tom Hardy thủ vai. Đây là hai nhân vật được xây dựng đối nghịch nhau về cả ngoại hình lẫn tính cách. Ban đầu, đạo diễn Brian Helgeland chỉ định cho Tom Hardy đóng một vai nhưng sau buổi casting, nam diễn viên đã đề nghị được đảm nhận cả hai vai.

Poster phim "Legend".

Poster phim “Legend”.

Bộ phim chỉ gói gọn trong 50 ngày quay nhưng bối cảnh lại trải rộng đến hơn 100 địa điểm ở London (Anh). Đạo diễn Brian Helgeland đã tính để Tom Hardy quay một nửa bộ phim là nhân vật thứ nhất và sau đó quay trở lại với nhân vật thứ hai. Nhưng điều này không khả thi về cả thời gian lẫn khối lượng công việc của êkip. Thay vào đó, trong 35 ngày quay liên tục, tài tử người Anh đã phải diễn cùng lúc cả hai nhân vật anh em nhà Kray.

Cứ sau một cảnh của nhân vật Reginald hoàn thành, Tom Hardy sẽ được hóa trang và thay đổi trang phục để diễn vai còn lại – Ronald. Anh sử dụng cách thu âm lại đoạn hội thoại của một nhân vật, sau đó phát chúng lại qua một tai nghe nhỏ để đảm bảo nhân vật thứ hai lúc diễn giữ được cảm xúc cần thiết như khi đang có hai diễn viên diễn cùng với nhau. Trong phim, với một số cảnh hành động gay cấn, đạo diễn cũng đã cho phép sử dụng một diễn viên đóng thế để giúp Tom Hardy thực hiện các màn mạo hiểm một cách tốt nhất.

Tom Hardy phải di chuyển tới 100 bối cảnh trên khắp London và đều phải diễn hai vai nối tiếp nhau trong cùng một cảnh.

Tom Hardy phải di chuyển tới 100 bối cảnh trên khắp London và đều phải diễn hai vai nối tiếp nhau trong cùng một cảnh.

Đoạn phim hậu trường (xem video) hé lộ về các cảnh quay mới cũng như những chia sẻ của đạo diễn, nhà sản xuất, nữ diễn viên chính Emily Browning về diễn xuất và những nỗ lực của Tom Hardy trong bộ phim trinh thám, tội phạm mới.

Phim lấy bối cảnh London (Anh) vào những năm đầu thập niên 1960. Từ khu ổ chuột nhỏ có tên East End, hai anh em sinh đôi nhà Kray là Reginald và Ronald (Tom Hardy thủ vai) bắt đầu thực hiện tham vọng làm bá chủ thế giới ngầm của thành phố. Sinh ra trong thiếu thốn và đói khát, cả Reginald và Ronald đều nuôi dưỡng tính cách tàn ác để trở thành băng đảng nổi tiếng nhất lúc bấy giờ với hàng loạt vụ tống tiền, cướp của và thanh toán…

Hai anh em sinh đôi do Tom Hardy thủ vai có tính cách và ngoại hình khác nhau.

Hai anh em sinh đôi do Tom Hardy thủ vai có tính cách và ngoại hình khác nhau.

Nhưng trong khi Reginald điềm tĩnh, kỹ lưỡng bao nhiêu thì người em Ronald lại hoang tưởng và điên loạn bấy nhiêu. Vì vậy, khi Reginald nảy sinh tình yêu với cô gái Frances (Emily Browning đóng), bất đồng giữa hai anh em ngày càng lớn. Ronald luôn luôn xem Frances là rào cản cho những tham vọng của băng nhóm. Cùng đó, khi mở rộng quyền lực trong thế giới ngầm, băng đảng nhà Kray cũng đã tạo nên rất nhiều kẻ thù… Máu, nước mắt của các thành viên cùng những cuồng nộ đến từ Ronald dần mang đến những bi kịch khôn lường.

Đạo diễn Brian Helgeland nổi tiếng là biên kịch của những tác phẩm thuộc thể loại trinh thám như L.A. Confidential (1997), Mystic River (2003) hay The Taking of Pelham 1 2 3 (2009). Legend là bộ phim thứ năm, đánh dấu một năm bận rộn của Tom Hardy trên màn ảnh rộng với các phim từ đầu năm như Child 44, Mad Max: Fury Road, London Road. Sau Legend, tài tử người Anh còn gặp lại khán giả vào cuối năm nay trong tác phẩm The Revenant, đóng cùng Leonardo DiCaprio.

Legend (Song sinh sát thủ) dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 9/10.

Nguyên Minh

About sieuthithethao360

Check Also

7e7ecbe41f 310x165 - Hậu trường khốc liệt của những phim Việt Nam kinh điển

Hậu trường khốc liệt của những phim Việt Nam kinh điển

Bị tưới nước ngâm xương người chết, ở chung với người điên và tội phạm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *