Home / Tin tức - Sự kiện / Top 9 lợi ích của việc đi bộ
tai xuong - Top 9 lợi ích của việc đi bộ
lợi ích của việc đi bộ

Top 9 lợi ích của việc đi bộ

Top 9 lợi ích của việc đi bộ

Đi bộ là một việc vô cùng quen thuộc với chúng ta hiện nay nhưng trong thời đại xã hội đang phát chuyển một cách nhanh chóng thì việc đi bộ của chúng xuất hiện càng ngày càng ít vì tính chất công việc hoặc thói quen sinh hoạt. Mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để biết lợi ích của việc đi bộ

tai xuong 2 - Top 9 lợi ích của việc đi bộ
hình ảnh đi bộ

1 Giúp giảm cân

Việc đi bộ như là một bài tập cường độ thấp có thể giúp cho bạn giảm cân giảm mỡ bụng. theo một nghiên cứu khoa học chứng minh rằng những người phụ nữ thừa cân chỉ cần tập luyện 60-90 phút ba lần một tuần trong 12 tuần sẽ giảm được 1,1 inch vòng eo và giảm được 1,5% lượng mỡ trong cơ thể.

2 Tăng cường sức khỏe tim mạch

tai xuong 1 - Top 9 lợi ích của việc đi bộ

Mỗi ngày nếu chúng ta dành ra 30 phút để đi bộ sẽ làm tăng nhịp tim của bạn. Nhịp tim của bạn càng cao thì sự lưu thông máu trong cơ càng tốt.việc thường xuyên tập luyện cũng có giúp bạn giảm nguy cơ tăng huyết áp, lượng cholesterol trong máu cao và ngăn ngừa cách bệnh về tim mạch.

3 Giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Theo các nghiên cứu của Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, thì đi bộ là một phương pháp tuyệt vời để hạn chế được bệnh tiểu đường và chúng ta nên chọn phương pháp chạy bộ để bắt đầu rồi sau đó từ từ tăng tốc lên tốc độ vừa phải.

4 Ngăn ngừa bệnh ung thư

Theo nghiên cứu của tổ chức y tế WHO thì việc đi bộ có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư vú và ung thư đại tràng xuống gần 60% đặc biệt là phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh.

5 Ngăn ngừa tình trạng lão hóa

Đi bộ là một trong những cách giúp cho cơ thể hoạt động trơn tru hiệu quả chống lại sự lão hóa giúp củng cố độ chắc khỏe cho xương, bạn sẽ giữ được sự trẻ trung và làm tăng tuổi thọ của bạn

6 Ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

Đột quỵ là một căn bệnh nguy hiểm ngắm và các động mạch bên trong não, có thể khiến cho người bệnh tử vong hoặc tàn tật. Theo một nghiên cứu cho biết hoạt động thể chất, bao gồm đi bộ thường xuyên góp phần ngăn chặn được đột quỵ.

7 Ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp

Nếu như bạn bị bác sĩ chuẩn đoán bị cao huyết áp hoặc có nguy cơ cao quyết áp. Thì mỗi ngày dành ra thời gian để đi bộ thường xuyên có thể giúp bạn hạ huyết áp. Theo các nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng mỗi ngày chỉ cần dành ra 50 phút để tập thể dục và đi bộ ít nhất 3 lần/tuần. để giảm tình trạng cao huyết áp của bạn.

8 Tăng thể tính của phổi

Mỗi ngày dành ra 30 phút để đi bộ kết hơp với hít thở sâu sẽ làm cho thể tích phổi của bạn tăng lên

9 Hạn chế cơn thèm đường

Đi bộ thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp cho người thừa cân béo bì hạn chế dược cơn thèm đường của mình. Vì khi đi bộ não sẽ kích thích cơ thể hoạt động nhiều hơn làm cho bạn quên đi cơn thèm đường.

 

 

 

 

About cao tinh

Check Also

z4138445910579 6f094398524294929ac446de27e456e2 1 310x165 - thảm trải sàn cũ

thảm trải sàn cũ

Những chiếc thảm trải sàn có thể trở nên rất ưa thích khi nó mang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *