Home / Tập thể hình / Thể Hình Nam / Tập Cơ Ngực / Cách khắc phục cơ lệch – www.hstv.vn – 0903579486
lech-co-2

Cách khắc phục cơ lệch – www.hstv.vn – 0903579486

Cách khắc phục cơ lệch

Lệch cơ là hiện tượng không hiếm đối với những người tập thể hình. Đặc biệt là đối với cơ ngực, việc lệch lạc giữa hai bên sẽ gây ra những ảnh hưởng đến thẩm mỹ và vóc dáng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lệch cơ trong tập thể hình thế nhưng có 2 nguyên nhân khá phổ biến đó chính là: tư thế thực động tác sai và áp lực xuống cơ không đều (do tay thuận hay do tập năng về 1 bên). Để khắc phục tình trạng này, chúng ta có thể thực hiện theo các cách sau:

Nhờ Huấn luyện viên

lech-co-2

Đa phần việc lệch cơ là do nhiều bạn tự tập và tự tăng khối lượng tạ mà không tham khảo ý kiến của chuyên gia. Và bạn khó có thể biết được độ lệch khi đang thực hiện các động tác. Thế nên hãy nhờ đến các HLV hay một người bạn giúp bạn nhận ra bên lệch và điều chỉnh động tác sau cho đúng chuẩn.

Thêm bài tập cho bên nhỏ hơn

lech-co-3

Thực hiện những bài tập đều đặn cho cả hai bên trước và sau đó là các bài tập riêng cho phần cơ bị nhỏ. Ví như khi tập cơ ngực, bạn nên dùng tạ đơn hay 1 tay cầm của máy kéo để tập trung luyện cơ bị nhỏ (như các hình dưới đây).

Cách khắc phục tình trạng lệch cơ

Luyện 1 bên ngực với tạ đơn

Cách khắc phục tình trạng lệch cơ

lech-co-4
Luyện tập 1 bên ngực và cánh với máy kéo

Tập trung điều chỉnh sức lực đồng đều

tap-nguc


Khi thực hiện bất cứ động tác nào hãy cố gắng điều khiển cơ thể tập trung vào những nhóm cơ đang hoạt động. Điều đó sẽ tránh việc bạn quá dùng sức cho bên tay thuận và mất tập trung bên trái. Phần lớn các hiện tượng lệch cơ thì bên thuận thường là bên to hơn vì được tập trung sức và tập luyện nhiều hơn.

SIÊU THỊ MÁY THỂ DỤC hstv.vn chuyên cung cấp tất cả các dòng máy thể dục nam, nữ, máy thể dục dành cho gia đình, máy thể dục dành cho phòng gym, với những dòng máy thể dục giá rẻ tự sản xuất trong nước và những dòng máy thể dục chuyên nghiệp nhập khẩu , với các thương hiệu nổi tiếng như : INPUSLE , MBH FITNESS, MATRIX, NORDICTRACK, TECHNOGYM,.. với giá rẻ nhất thị trường máy thể dục. chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình, nhân viên tư vấn chu đáo giúp quý khách setup được phòng gym ưng ý , và tư vấn cho quý khách chọn được dòng sản phẩm phù hợp cho nhu cầu và sức khỏe của bản thân. chúng tôi được thành lập với mục tiêu là vì sức khỏe cộng đồng việt, sự tiện lợi và giúp khách hàng tiếp súc được nguồn máy thể dục nhập khẩu cao cáp giá rẻ mà không phải qua trung gian, chỉ cần gọi điện đặt hàng chúng tôi sẻ giao hàng lắp đặt tận nơi trên cả nước.  Hotline: 090.3579.486   Or  086.683. 6820

 

Tag:

tham - Cách khắc phục cơ lệch - www.hstv.vn - 0903579486 san nhua giago - Cách khắc phục cơ lệch - www.hstv.vn - 0903579486

 

About sieuthithethao360

Check Also

Decline%2BBarbell%2BBench%2BPress

Decline Barbell Bench Press – Nằm ghế dốc xuống đẩy tạ đòn – www.hstv.vn – 0903579486

Decline Barbell Bench Press – Nằm ghế dốc xuống đẩy tạ đòn Xem hướng dẫn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *