Home / Tập thể hình / Thể Hình Nam / Tập Cơ Bung / 41 bài tập thể hình cho cơ bụng 6 múi khó “xơi” – Bạn có dám thử? (Phần 4)
bai-tap-co-bung-6-mui-4

41 bài tập thể hình cho cơ bụng 6 múi khó “xơi” – Bạn có dám thử? (Phần 4)

41 bài tập thể hình cho cơ bụng 6 múi khó “xơi” – Bạn có dám thử? (Phần 4)

Khi bạn đọc đến đây. Thể Hình Nam biết rằng bạn đã trải qua một số bài tập không mấy dễ dàng. Nhưng bạn đừng dừng lại mà hãy tiếp tục. Kết quả khổ luyện của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

bai-tap-co-bung-6-mui-4
Bài tập thể hình cho cơ bụng 6 múi khó “xơi”

25. Động tác tạ đơn nhún người

dong-tac-ta-don-nhun-nguoi
Động tác tạ đơn nhún người

Giữ 1 tạ đơn 1 bên bắt vùng cơ bụng phải luôn tương tác để giữ thân người thẳng.

Cách tập: Đứng thẳng, tay phải nắm 1 tạ tay. Bước chân trái về phía trước, hạ thân người xuống sao cho hai gối tạo góc 90 độ. Đẩy thân người lên tư thế đứng ban đầu và lặp lại. Để tăng thêm độ khó, hãy thử di chuyển tạ lên ngang vai, sau đó đẩy thẳng qua đầu.

26. Động tác đẩy tạ Thổ Nhĩ Kỳ

dong-tac-day-ta-Tho-Nhi-Ky
Động tác đẩy tạ Thổ Nhĩ Kỳ

Bài tập này yêu cầu toàn bộ vùng cơ bụng hoạt động để giữ tạ qua đầu khi bạn nhấc lên nhấc xuống.

Cách tập: Nằm ngửa trên sàn, hai chân duỗi thẳng. Giữ 1 tạ tay bằng tay trái và duỗi thẳng qua đầu. Cùi chỏ khóa chặt và giữ nguên tạ qua đầu, di chuyển hai chân và tay trái xuống dưới thân người để đẩy thân người lên. Từ đây, đứng bật dậy. Vẫn giữ tay trái thẳng và tạ trên đầu, quay trở lại tư thế bắt đầu. Lưu ý căng cơ bụng.

27. Động tác đẩy cáp Palloff

dong-tac-day-cap-Palloff
Động tác đẩy cáp Palloff

Hầu hết những động tác không liên quan tới gập bụng đều tập trung vào xoay người. Tuy nhiên cơ bụng lại kháng lại chuyển động xoay người. Động tác đẩy cáp này mô phỏng chang, một bài tập kháng xoay người.

Cách tập: Đứng thẳng, dây cáp lắp ở bên phải ngang eo. Kéo dây cáp ra và giữ trước ngực bằng hai tay, gối hơi khuỵu. Dây cáp không chùn. Căng cơ bụng. Giữ nguyên thư thế, đẩy dây cáp về phía trước ngực. Dây cáp sẽ cố xoay người bạn sang bên đầu dây, nhưng hãy ghì chặt lại. Quay trở lại tư thế ban đầu và lặp lại.

28. Động tác ngồi chữ L

dong-tac-ngoi-chu-L
Động tác ngồi chữ L

Bạn chắc sẽ không bao giờ tin một động tác con nít thế này mà khó nỗi gì, bạn dám thử không? Bạn có thể chịu nổi 10 phút không?

Cách tập: Chuẩn bị 2 ghế tập song song rộng hơn vai 1 tí. Đứng giữa hai ghế, đặt hai tay lên trên và nâng hai chân lên tạo thành hình chữ L, song song với sàn. Thân người vuông góc với sàn, hai tay duỗi thẳng. Giữ tư thế này càng lâu càng tốt.

29. Động tác hít xà chữ L

dong-tac-hit-xa-chu-L
Động tác hít xà chữ L

Bài tập ngồi chữ L quá dễ? Hãy thay đổi bằng cách thực hiện động tác hít xà từ tư thế ngồi chữ L treo để tăng sự thử thách giữ thăng bằng.

Cách tập: Treo người từ thanh xà, hai tay rộng hơn vai, lòng bàn tay hướng về phía trước. Giữ thân người vuông góc với sàn và không nghiêng về phía sau khi bạn nâng hai chân lên mà không cong hai gối cho tới khi chúng song song với sàn. Thân người tạo thành hình chữ L. Trong khi giữ tư thế này, thực hiện động tác hít xà, kéo ngực lên xà. Quay trở lại tư thế ban đầu, nhưng giữ hai chân ở tư thế chữ L.

30. Động tác mang tạ đi

dong-tac-mang-ta-di
Động tác mang tạ đi

Đây là một trong những động tác quen thuộc với nhiều khi. Bạn phải giữ vai thẳng khi mang tạ ở 1 bên, bằng cách dùng lực cơ bụng.

Cách tập: Tay phải giữ 1 tạ tay nặng và giữ 1 bên tay như thể bạn đang mang 1 vali. Đi về phía trước, đồng thời duỗi thẳng thân người và vai ngang hàng.

31. Động tác cưa gỗ

dong-tac-cua-go
Động tác cưa gỗ

Giữ tư thế Plank, trên hai cẳng tay. Thay vì giữ nguyên tư thế này trong 5 phút, thay đổi chiều dài của đòn bẩy để tăng độ thử thách lên thân người.

Cách tập: Tạo tư thế Plank cẳng tay trên sàn (trơn không gồ ghề), hai mũi chân đặt trên một tấm khăn trượt. Trượt thân người về phía trước và sau nhẹ nhàng bằng cách dùng lực của cùi chỏ và vai, giữ thân người duỗi thẳng từ đầu tới gót chân trong suốt chuyển động.

32. Động tác cầu hai điểm

dong-tac-cau-hai-diem
Động tác cầu hai điểm

Động tác này cực khó cho những ai không dám thử.

Cách tập: Tạo tư thế hít đất, chân thẳng, bàn tay dưới vai. Nâng tay phải và chân trái đồng thời sao cho cùi chỏ phải kế bên tai. Cơ xương chậu không được vặn; phần trước của xương chậu phài hướng mặt về phía sàn. Giữ tay và chân trong khoảng 1 giây, sau đó quay trở lại tư thế ban đầu. Bây giờ nhấc tay trái và chân phải. Giữ trong 1 giây, quay trở lại tư thế ban đầu và lặp lại.

Chỉ còn lại 9 động tác cuối trong serri.

Tiếp tục nào các bạn.

SIÊU THỊ MÁY THỂ DỤC hstv.vn chuyên cung cấp tất cả các dòng máy thể dục nam, nữ, máy thể dục dành cho gia đình, máy thể dục dành cho phòng gym, với những dòng máy thể dục giá rẻ tự sản xuất trong nước và những dòng máy thể dục chuyên nghiệp nhập khẩu , với các thương hiệu nổi tiếng như : INPUSLE , MBH FITNESS, MATRIX, NORDICTRACK, TECHNOGYM,.. với giá rẻ nhất thị trường máy thể dục. chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình, nhân viên tư vấn chu đáo giúp quý khách setup được phòng gym ưng ý , và tư vấn cho quý khách chọn được dòng sản phẩm phù hợp cho nhu cầu và sức khỏe của bản thân. chúng tôi được thành lập với mục tiêu là vì sức khỏe cộng đồng việt, sự tiện lợi và giúp khách hàng tiếp súc được nguồn máy thể dục nhập khẩu cao cáp giá rẻ mà không phải qua trung gian, chỉ cần gọi điện đặt hàng chúng tôi sẻ giao hàng lắp đặt tận nơi trên cả nước.  Hotline: 090.3579.486   Or  086.683. 6820

 

Tag:

tham - 41 bài tập thể hình cho cơ bụng 6 múi khó "xơi" - Bạn có dám thử? (Phần 4) san nhua giago - 41 bài tập thể hình cho cơ bụng 6 múi khó "xơi" - Bạn có dám thử? (Phần 4)

 

About sieuthithethao360

Check Also

dong-tac-Plank

10 tác dụng của bài tập Plank

10 tác dụng của bài tập Plank Như các bạn cũng đã biết bài tập …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *