Home / Tập thể hình / Thể Hình Nam / Tập Cơ Bung / 41 bài tập thể hình cho cơ bụng 6 múi khó “xơi” – Bạn có dám thử? (Phần 3)
bai-tap-co-bung-6-mui-3

41 bài tập thể hình cho cơ bụng 6 múi khó “xơi” – Bạn có dám thử? (Phần 3)

41 bài tập thể hình cho cơ bụng 6 múi khó “xơi” – Bạn có dám thử? (Phần 3)

Bạn đã sẵn sàng “hi sinh” thân mình kiểm nghiệm 8 động tác cơ bụng cực khó tiếp theo chưa? Hãy chuẩn bị tinh thần vì sẽ khá mệt đó nhé.

bai-tap-co-bung-6-mui-3
Bài tập thể hình cho cơ bụng 6 múi khó “xơi”

Nếu bạn chưa tập 8 bài tập cơ bụng 6 múi phần 2 trong chuỗi series 41 siêu bài tập cực kỳ khó thì hãy xem ngay đi nào!

17. Động tác kéo đẩy cáp

dong-tac-keo-day-cap
Động tác kéo đẩy cáp

Để tập đúng tư thế, hãy tưởng tượng như bạn là cậu bé Karate (phim khá hot đó): khi đấm tay phải, cậu bé kéo tay trái về phía hông.

Cách tập: Đứng giữa hai bộ khung kéo cáp chéo, cáp cao ngang hông. Đứng nhìn về một bên cáp, chân trái trước chân phải. Tay trái nắm lấy đầu dây trước, tay phải nắm dây sau, đứng như bạn đấm tay trái về phía trước. Tay phải lùi về giữ ngang hông, tay trái duỗi thẳng. Đẩy và kéo dây đồng thời. Kéo tay trái về phía hông khi bạn đấm tay phải về phía trước. Quay trở lại tư thế ban đầu, lặp lại và đổi bên.

18. Động tác chống bóng Swiss

dong-tac-chong-bong-Swiss
Động tác chống bóng Swiss

Bài tập đặc biệt này bắt buộc toàn bộ vùng cơ bụng phải tướng tác rất nhiều để giữ thăng bằng.

Cách tập: Tạo tư thế hít đất, hai cẳng chân trên bóng. Thân người duỗi thẳng từ đầu tới chân. Khong được cong người, lăn bóng về phía thân người bằng cách nhấc mông từ từ lên cao. Dừng lại, sau đó quay trở lại tư thế lúc đầu. Để có kết quả tốt nhât, hãy tập trung vào kiểm soat chuyển động bóng bằng cơ bụng, không phài tay hay chân.

19. Động tác xoay cơ bụng

dong-tac-xoay-co-bung
Động tác xoay cơ bụng

Trong khi nhiều bài tập cơ bụng xoay người phải kết hợp xoay thân người nhiều, động tác này khá nhanh và tương tự với các bạn xoay thân người.

Cách tập: Đứng hai chân rộng bằng hông, hai tay đặt hai bên, cẳng tay song song với sàn. Không tựa lực hoàn toàn lên vai, xoay thân người sang ben trái và phải. Di chuyển nhanh.

20. Động tác đẩy tạ đơn nâng chân

dong-tac-day-ta-nang-chan
Động tác đẩy tạ đơn nâng chân

Một danh sách bài tập cơ bụng nâng cao không thể thiếu bài tập này. Sự biến thể ở động tác này có một thử thách khá khó nhằn: giữ 1 tạ đơn thẳng trên ngực trong suốt bài tập này.

Cách tập: Hai tay giữ 1 tạ đơn, mỗi bên 1 đĩa tạ 20kg. Nằm ngửa lưng trên sàn, đẩy thẳng tạ qua ngực, duỗi thằng tay.. Hai chân duỗi thẳng khi bạn kéo hai chân lên sang bên trái và hạ xuống sàn. Kế tiếp, kéo hai chân lên sang phải và hạ xuống sàn lại.

21. Động tác quỳ gối kéo cáp chéo

dong-tac-quy-goi-keo-cap-cheo
Động tác quỳ gối kéo cáp chéo

Khi bạn chặt cây, vùng cơ bụng của bạn sẽ dùng lực rất nhiều và động tác này cũng như thế.

Cách tập: Đứng kế bên 1 máy kéo cáp. Quỳ gối trái, gối phải cong 90 độ. Hai tay nắm 1 đầu dây cáp và giữ ngang hông trái. Giữ hai tay duỗi thẳng, vặn người và kéo cáp lên, chéo thân người qua vai phải. Quay trở lại tư thế ban đầu, lặp lại và đổi bên.

22. Động tác đẩy tạ trên hông

dong-tac-day-ta-tren-hong
Động tác đẩy tạ trên hông

Cơ thân người không chỉ có cơ bụng mà còn có cơ mông và hông nữa. Đây là một trong những động tác tốt nhất giúp thử thách và tăng cường sức mạnh chọ vùng mông.

Cách tập: Ngồi trên sàn với 1 ghế tập phía sau, hai tay giữ 1 tạ đơn trên hông. Phần lưng trên và vai ở trên ghế. Dùng lực hai chân đẩy người lên và duỗi hông bằng cách căng cơ bụng, nâng thanh tạ cho tới khi nào cơ thể duỗi thẳng từ vai với gối. Quay trở lại tư thế ban đầu và lặp lại.

23. Động tác Squat tạ

dong-tac-Squat-ta
Động tác Squat tạ

Squat chắc chắn là giúp cơ thân người săn chắc rồi. Đẩy tạ qua đầu ngoài việc giúp bạn tập đúng động tác mà còn tăng độ khó thêm. Tạ càng lên cao, càng khó điều khiển. Vậy vùng cơ nào sẽ giúp bạn? Đó chính là cơ bụng đó.

Cách tập: Đứng hai chân hơi rộng hơn vai, mũi chân hơi hướng ra. Hai tay giữ 1 tạ tay rộng hơn vai, lòng bàn tay hướng về phía trước và đẩy tạ qua đầu sao cho hai vai thẳng hàng với hai gót chân. Duỗi thẳng hai tay và kết hợp đẩy hông xuống cho tới, ít nhất đùi phải song song với sàn. Giữ trong vài giây và đẩy người lên vị trí ban đầu. Lặp lại.

24. Động tác leo núi với bóng Swiss

dong-tac-leo-nui-voi-bong-Swiss
Động tác leo núi với bóng Swiss

Giữ hông cố định và thân người thẳng hàng để tăng độ khó. Ấn một chân xuống bóng để tăng độ thăng bằng.

Cách tập: Bắt đầu với tư thế hít đất, hai cẳng chân đặt trên bóng. Thân hình duỗi thẳng từ mắt cá tới đầu. Không được cong lưng dưới, nhấc chân trái khỏi bóng và kéo gối về phía cùi chỏ phải. Quay trở lại tư thế ban đầu, sau đó kéo gối phải về cùi chỏ trái.

Waooo !!! Bạn đã tập được 24 bài tập rồi. Cố lên !!!

SIÊU THỊ MÁY THỂ DỤC hstv.vn chuyên cung cấp tất cả các dòng máy thể dục nam, nữ, máy thể dục dành cho gia đình, máy thể dục dành cho phòng gym, với những dòng máy thể dục giá rẻ tự sản xuất trong nước và những dòng máy thể dục chuyên nghiệp nhập khẩu , với các thương hiệu nổi tiếng như : INPUSLE , MBH FITNESS, MATRIX, NORDICTRACK, TECHNOGYM,.. với giá rẻ nhất thị trường máy thể dục. chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình, nhân viên tư vấn chu đáo giúp quý khách setup được phòng gym ưng ý , và tư vấn cho quý khách chọn được dòng sản phẩm phù hợp cho nhu cầu và sức khỏe của bản thân. chúng tôi được thành lập với mục tiêu là vì sức khỏe cộng đồng việt, sự tiện lợi và giúp khách hàng tiếp súc được nguồn máy thể dục nhập khẩu cao cáp giá rẻ mà không phải qua trung gian, chỉ cần gọi điện đặt hàng chúng tôi sẻ giao hàng lắp đặt tận nơi trên cả nước.  Hotline: 090.3579.486   Or  086.683. 6820

 

Tag:

tham - 41 bài tập thể hình cho cơ bụng 6 múi khó "xơi" - Bạn có dám thử? (Phần 3) san nhua giago - 41 bài tập thể hình cho cơ bụng 6 múi khó "xơi" - Bạn có dám thử? (Phần 3)

 

About sieuthithethao360

Check Also

dong-tac-Plank

10 tác dụng của bài tập Plank

10 tác dụng của bài tập Plank Như các bạn cũng đã biết bài tập …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *