Home / Âm nhạc / Đàm Vĩnh Hưng làm show giúp nhạc sĩ Tô Thanh Tùng chữa bệnh
855c551eb8 334x330 - Đàm Vĩnh Hưng làm show giúp nhạc sĩ Tô Thanh Tùng chữa bệnh

Đàm Vĩnh Hưng làm show giúp nhạc sĩ Tô Thanh Tùng chữa bệnh

Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Lệ Quyên, đêm nhạc có sự góp mặt của diễn viên hài Trường Giang, Cát Phượng.

Nằm trong chuỗi chương trình Tình nghệ sĩ, đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Tô Thanh Tùng diễn ra tối 30/9 tại TP HCM. Toàn bộ tiền bán vé được dùng giúp đỡ nhạc sĩ Tô Thanh Tùng chữa bệnh ung thư và một số nghệ sĩ đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Trước đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng đồng nghiệp từng tổ chức nhiều đêm nhạc tri ân các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết đêm nhạc này được xem như một mini show. Nam ca sĩ cùng Lệ Quyên, Quang Linh có những màn kết hợp đặc biệt và trình diễn theo yêu cầu của khán giả. Họ cũng trình bày những tác phẩm quen thuộc của nhạc sĩ Tô Thanh Tùng như: Tình cây và đất, Giã từ, Ước thầm…Riêng danh hài Trường Giang và Cát Phượng sẽ mang đến nhiều tiểu phẩm hài hước. Các nghệ sĩ tham gia chương trình không nhận cát-xê mà dành để ủng hộ quỹ Tình nghệ sĩ do Lệ Quyên – Đàm Vĩnh Hưng khởi xướng.

Mr-Dam-LQ-2-8555-1443499088.jpg

Đàm Vĩnh Hưng – Lệ Quyên hát trong đêm nhạc “Tình nghệ sĩ”.

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng sinh năm 1944 tại Hồng Ngự, Đồng Tháp. Ông sáng tác nhạc từ trước năm 1975. Gia tài sáng tác của ông đến nay có khoảng 120 nhạc phẩm, trong đó nhiều ca khúc đi vào lòng các thế hệ khán giả Việt Nam như: Tình cây và đất, Tiễn biệt, Xót xa, Sao anh nỡ đành quên, Thà em đi lấy chồng, Giăng câu, Về miền Tây, Hồng Ngự mang tên em… 

Gần một tháng qua, nhạc sĩ Tô Thanh Tùng nhập viện tại Bệnh viện Bình Dân, TP HCM. Bác sĩ chẩn đoán ông mắc ung thư tuyến tiền liệt, đã di căn qua gan và xương làm một chân khó hoạt động. Căn bệnh hiểm nghèo khiến sức khỏe ông ngày càng xuống dốc. Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng vừa thực hiện đợt hoá trị đầu tiên. Hiện tại, bệnh viện cho ông về lại nhà Bình Dương. Ông được một học trò ở bên chăm sóc.

Từ lâu, Tô Thanh Tùng sống một mình. Nhạc sĩ từng có cuộc sống sung túc với tiệm băng đĩa lớn ở TP HCM. Sau khi vợ chồng ly dị, ông về Bình Dương sống còn vợ con sang định cư nước ngoài. Chi phí sinh hoạt của nhạc sĩ chủ yếu dựa vào tiền tác quyền ca khúc hàng tháng. Không có người thân nào kề bên chăm sóc, thỉnh thoảng ông được bạn bè, học trò ghé thăm. Từ khi mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nhạc sĩ gặp khó khăn vì tiền viện phí, điều trị khá cao.

Châu Mỹ

About sieuthithethao360

Check Also

71360fb9a4 310x165 - Đàm Vĩnh Hưng song ca cùng Lệ Thu

Đàm Vĩnh Hưng song ca cùng Lệ Thu

Nam ca sĩ và giọng ca hải ngoại lần đầu tiên kết hợp trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *