Home / Âm nhạc / Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng chống chọi với bệnh ung thư
1b71b54c1c 364x330 - Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng chống chọi với bệnh ung thư

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng chống chọi với bệnh ung thư

Nhạc sĩ của các ca khúc “Tình cây và đất”, “Tiễn biệt”… đang từng ngày vật lộn với căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Gần một tháng qua, nhạc sĩ Tô Thanh Tùng nhập viện tại Bệnh viện Bình Dân, TP HCM. Bác sĩ chẩn đoán ông mắc ung thư tuyến tiền liệt, đã di căn qua gan và xương khiến một chân của ông rất khó hoạt động. Căn bệnh hiểm nghèo khiến sức khỏe ông ngày càng xuống dốc.

Những ngày qua, nhiều bạn bè, khán giả, đồng nghiệp đến bệnh viện động viên tinh thần nhạc sĩ, chia sẻ với ông khoảnh khắc khó khăn trong đời. Vừa vào viện thăm Tô Thanh Tùng, nhà thơ Đinh Thu Hiền không khỏi ngậm ngùi trước hoàn cảnh cô đơn, bệnh tật của nhạc sĩ.

“So với ngày đầu nhập viện, đến giờ ông đã sụt 10 kg. Dù phải chịu nhiều đau đớn, Tô Thanh Tùng vẫn cố gắng giữ sự lạc quan để chiến đấu với bệnh tật”, Đinh Thu Hiền cho biết.

Sáng 20/9, nhạc sĩ Tô Thanh Tùng cho biết ông vừa thực hiện đợt hóa trị đầu tiên và bệnh viện cho ông về lại nhà ở Bình Dương. “Thời gian qua tôi phải đi nhiều bệnh viện, đến giờ bác sĩ mới cho về nhà để tịnh dưỡng với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Theo lịch hẹn, bốn tuần sau tôi sẽ phải trở lại bệnh viện để bác sĩ tiếp tục theo dõi bệnh. Tình trạng của tôi bây giờ như ‘sống chung với lũ’ vậy, phải cố gắng thôi”, ông chia sẻ với VnExpress. Hiện có một người học trò đang túc trực bên cạnh để giúp đỡ nam nhạc sĩ..

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng.

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng trong bệnh viện. Trưa 20/9, ông được bệnh viện cho về nhà tịnh dưỡng.

Từ lâu nay, Tô Thanh Tùng sống một mình tại nhà ở Bình Dương. Ngày trước, nhạc sĩ từng có cuộc sống sung túc với tiệm băng đĩa lớn ở TP HCM. Sau khi vợ chồng ông ly dị, ông về Bình Dương sống còn vợ con sang định cư nước ngoài. Chi phí sinh hoạt của ông chủ yếu dựa vào tiền tác quyền ca khúc hàng tháng. Không có người thân nào kề bên chăm sóc, thỉnh thoảng ông được bạn bè, học trò ghé thăm nom.

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng qua nét vẽ của họa sĩ Nhím.

Từ khi mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nhạc sĩ gặp không ít khó khăn vì tiền viện phí, điều trị khá cao.

Tô Thanh Tùng sinh năm 1944 tại Hồng Ngự, Đồng Tháp. Ông sáng tác nhạc từ trước năm 1975. Gia tài sáng tác của ông đến nay có khoảng 120 nhạc phẩm, trong đó có nhiều ca khúc đi vào lòng bao thế hệ khán giả Việt Nam như: Tình cây và đất, Tiễn biệt, Xót xa, Sao anh nỡ đành quên, Thà em đi lấy chồng, Giăng câu, Về miền Tây, Hồng Ngự mang tên em… 

Thất Sơn

About sieuthithethao360

Check Also

71360fb9a4 310x165 - Đàm Vĩnh Hưng song ca cùng Lệ Thu

Đàm Vĩnh Hưng song ca cùng Lệ Thu

Nam ca sĩ và giọng ca hải ngoại lần đầu tiên kết hợp trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *