Home / Tin tức - Sự kiện / Mẹo cần biết khi bạn “xông hơi” giải cảm.
f00c8c52e9 - Mẹo cần biết khi bạn “xông hơi” giải cảm.

Mẹo cần biết khi bạn “xông hơi” giải cảm.

Mỗi khi thời tiết thay đổi thường xuất hiện tình trạng mọi người thường bị ốm, cảm lạnh.Bệnh này làm cho con người cảm thấy khó chịu, hắt hơi xổ mũi đầu óc mệt mỏi quay cuồng.

Có rất nhiều cách để chữa trị như dùng thuốc, nhưng cách có thể làm khỏi nhanh nhất tình trạng này đó là xông hơi đã được truyền theo dân gian nhiều năm nay, theo đông ý, phương pháp này sẽ giúp co thẻ có thể thải độc ra ngoài nhanh nhất và có thể chữa khỏi nhanh nhất.

xông hơi

Các loại lá cần thiết khi xông hơi.

Với cách chữa cảm bằng xông hơi, không phải ai cũng biết cách làm, dưới đây sẽ là một số gợi ý nhỏ cho bạn.

Phương pháp xông hơi này chỉ nên dùng với những trường hợp như người đang bị sốt cao, người sợ nóng nhưng không sợ lạnh, không khát nước, ra nhiều mồ hôi và bị mặc siêu vi rút,…

Đối với phương pháp này, bạn cần đun sôi một số loại cây lá như lá tre, lá sả, lá bưởi, lá cúc tần, lá kinh giới, lá ngải cứu,..Mỗi loại lá một ít sau đó rửa sạch và đun sôi từ 5 đến 10 phút là có thể xông hơi.

Khi bạn xông hơi, bạn lên cho cả nồi nước đó và bạn chùm cái chăn lên người,khi xông hơi bạn mở vung nhỏ để hơi nước có thể thoát ra từ từ và tránh tình trạng bị bỏng da. Khi xông bạn luôn phải hít thở chậm và sâu để hơi có thể tác dụng đến cơ thể bạn nhất là đường hô hấp một cách tốt nhất.

Tác dụng của phương pháp này là làm mồ hôi của bạn thoát ra và cơ thể bạn sẽ thấy tác dụng nhanh đó là cảm giác người nhẹ nhõm, không thấy mệt như trước nữa.

Khi xông hơi xong bạn cũng không nên tắm vì như vậy sẽ không tốt cho cơ thể và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

About sieuthithethao360

Check Also

review máy massage bụng đứng đầu đỏ M150new _ 0903579486

Bình luận đã bị đóng.