Home / Thể thao / 22 golf thủ phía Bắc giành vé dự chung kết TPBank Championship
e6d1885191 - 22 golf thủ phía Bắc giành vé dự chung kết TPBank Championship

22 golf thủ phía Bắc giành vé dự chung kết TPBank Championship

Ngày 3/10, vòng loại khu vực phía Bắc giải TPBank World Amateur Golfers Championship – TPBank WAGC đã diễn ra tại sân golf Đại Lải, Vĩnh Phúc.

1-5836-1444037054.jpg

Một góc sân Đại Lải.

Vòng loại khu vực miền Bắc có sự tham gia của 135 golf thủ không chuyên. Trong đó top 5 golf thủ đứng đầu năm nhóm thuộc về: Hoàng Quân, Võ Văn Đường, Nguyễn Hồ Quang, Nguyễn Tiến Sỹ, Trần Khắc Hùng. Trước đó, tại vòng loại phía Nam, đã có 140 golf thủ nam nữ tham gia tranh tài để chọn ra 25 người chơi tốt nhất để thi đấu ở vòng chung kết toàn quốc.

Giải thưởng ở vòng loại khu vực phía Bắc bao gồm giải nhất trị giá 20 triệu đồng, giải nhì trị giá 15 triệu đồng và giải ba trị giá 14 triệu đồng. Ngoài ra còn có bảy giải thưởng kỹ thuật cho các golf thủ như: giải “Longest Drive”, “Nearest to the Pin”, “Nearest to the Line”… Giải thưởng lớn nhất của chương trình dành cho cú “Hole-In-One” là một thẻ tín dụng TPBank Visa Platinum có một tỷ đồng trong tài khoản.

Nhận xét về công tác tổ chức, ông John Mckenzie, thành viên hạng AA của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp nước Anh, đồng thời là Giám đốc Kỹ thuật giải TPBank WAGC cho biết: “Tôi rất hài lòng về công tác tổ chức của giải, mọi khâu đều cẩn thận, đảm bảo đầy đủ mọi tiêu chí của một giải golf lớn. Chất lượng thi đấu của các vận động viên cũng khá tốt. Tôi tin các tay golf Việt Nam có thể đáp ứng được những yêu cầu mà ban tổ chức quốc tế đề ra khi dự chung kết giải World Amateur Golfers Championship”.

a2-9242-1444008712.jpg

Ban tổ chức sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí đẻ năm golf thủ xuất sắc nhất Việt Nam tới Thổ Nhĩ Kỳ tranh tài. Ảnh: Lâm Thỏa

Bà Nguyễn Thị Bảo Quỳnh, đại diện WAGC tại Việt Nam chia sẻ: “So với những năm trước, năm nay giải đấu được chuẩn bị kỹ lưỡng và tôi tin rằng với sự đầu tư này thì năm nay tuyển Việt Nam tham dự giải sẽ đạt thành tích tốt hơn những năm trước. Mặc dù là năm đầu tiên TPBank tổ chức giải đấu nhưng tôi đã thấy được sự chuẩn bị một cách nghiêm túc và rất chuyên nghiệp”.

Nói về quyết định chi ra số tiền lớn để tổ chức Giải vô địch Golf thế giới TPBank, bà Bùi Thị Thanh Hương, Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cho hay: “Chúng tôi mong muốn kết nối với các doanh nghiệp, trong đó các golf thủ để tạo nên sân chơi giao lưu, kết nối cho những người yêu golf. Chúng tôi vinh dự mang đến cho các golf  thủ Việt Nam cơ hội thi đấu tại một giải không chuyên đẳng cấp thế giới. Tại cuộc thi, các golfer đã thể hiện những kỹ thuật điêu luyện và quyết tâm để đạt được những kết quả tốt nhất. Chúng tôi hy vọng thông qua các giải đấu quốc tế này sẽ góp phần từng bước nâng cao chuẩn golf không chuyên của Việt Nam lên tầm thế giới”.

2-7670-1444037054.jpg

Các golf thủ nhận giải thưởng.

World Amateur Golfers Championship được xem là giải golf không chuyên lớn nhất thế giới, có quy mô quốc tế với lịch sử 20 năm, tính đến nay đã có hơn 40 quốc gia tranh tài. Với tiềm lực tài chính vững vàng, bước đi chiến lược lâu dài của một ngân hàng năng động với thế mạnh về công nghệ hiện đại và kinh nghiệm thị trường, TPBank đã được BTC giải World Amateur Golfer Championships (WAGC) chọn thay thế cho một nhãn hang khác để tổ chức giải.

Sau vòng loại khu vực phía Bắc, 23 golf thủ khu vực phía Bắc và 25 golf thủ phía Nam sẽ tham gia thi đấu vòng chung kết vào ngày 24/10 tại sân golf Đầm Vạc, Vĩnh Phúc. TPBank sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho đội tuyển Việt Nam – gồm một trưởng đoàn và năm golf thủ tranh tài tại vòng chung kết thế giới World Amateur Golfers Championship được tổ chức tại Belek Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) từ ngày 28/11 đến 5/12/2015.

Nam Anh

About sieuthithethao360

Check Also

posterior_chain

Hướng dẫn tập tạ căn bản: động tác Squat STARTING STRENGTH

Hướng dẫn tập tạ căn bản: động tác Squat STARTING STRENGTH Hỏi bất kỳ một …

Bình luận đã bị đóng.