Home / Tin tức - Sự kiện / MỞ PHÒNG TẬP GYM CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?
dong-tac-plank-8

MỞ PHÒNG TẬP GYM CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

MỞ PHÒNG TẬP GYM CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay,  mong muốn chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày càng cao dẫn tới nhu cầu khách hàng tham gia phòng tập tăng lên nhanh chóng. Đây là cơ hội kinh doanh tuyệt vời đối với ai đam mê GYM nên nắm bắt! Nhưng Mở phòng tập cần những gì, phải chuẩn bị ra sao? Đó là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi muốn mở phòng tập. Trong bài này, hstv sẽ hướng dẫn bạn các bước để mở phòng tập gym đáp ứng đầy đủ về mặt pháp lý.

IMG_20150807_092238

 

1. Lấy bằng huấn luyện viên thể hình

 

– Tham gia khóa học để lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình do Liên đoàn thể dục cao cấp. Khóa học này được tổ chức vài năm một lần và do một số chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong ngành giảng dạy.

Các bạn lưu ý phải là bằng của Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Hiện nay cũng có một số công ty tự cấp chứng chỉ, nhưng nó chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị pháp lý.

 

2. Đăng kí kinh doanh, ngành nghề có điều kiện

 

Sau khi bạn có bằng huấn luyện viên, việc đầu tiên trước khi setup một phòng tập là đến bộ phận một cửa của huyện (quận) nơi mình mở phòng tập để đăng kí ngành nghề kinh doanh.

Một điểm lưu ý là người đứng tên phải là người đã có bằng huấn luyện viên. Nếu bạn chưa có, hãy nhờ một người bạn của mình đã có bằng đứng tên giúp.

 

3. Lưu ý về khoảng cách máy và danh sách máy cơ bản

 

Danh sách máy yêu cầu khá cơ bản,  chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn danh sách đầy đủ và phù hợp với quy mô phòng tập của bạn. Lưu ý khi bố trí máy, hãy để khoảng cách máy đáp ứng yêu cầu quy định của phòng văn hóa (là 1m giữa các máy).

 

4. Phòng cháy chữa cháy

 

Một yêu cầu nữa khi mở phòng tập là cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận (huyện) nơi bạn mở phòng tập cấp. Điều này khá khó khăn vì với các nhà máy xí nghiệp, việc chi tiền cho công tác phòng cháy chữa cháy là không đáng kể, nhưng đối với phòng tập thì đây quả thật là một khoản kinh phí quá lớn. Để hạn chế rủi ro và vẫn đáp ứng cơ bản các thủ tục, bạn hãy mua một bình cứu hỏa đặt sẵn tại phòng tập của mình.

 

5. Hộp cứu thương, phác đồ tập luyện, nội quy phòng tập

 

Trong tập luyện, chấn thương là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy, theo quy định thì mỗi phòng tập phải có hộp cứu thương với các trang thiết bị không được quá xơ xài.

Ngoài ra phải có phác đồ tập luyện hướng dẫn người tập để không bị chấn thương. Nội quy phòng tập cũng là phần mà bạn phải lưu ý, cần được dán vào vị trí dễ nhìn trong phòng tập.

 

6. Lưu ý khi tập luyện

 

Một lưu ý khi hoạt động là phòng tập phải thường xuyên có huấn luyện viên hướng dẫn tập trong bất cứ thời điểm nào. Người hướng dẫn cũng phải có bằng cấp huấn luyện viên do Liên đoàn thể dục thể thao cấp.

About sieuthithethao360

Check Also

review máy massage bụng đứng đầu đỏ M150new _ 0903579486

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *