Home / Tin tức - Sự kiện / Mở phòng tập thể hình (Gym) cần những thủ tục gì?
Bằng huấn luyện viên thể hình

Mở phòng tập thể hình (Gym) cần những thủ tục gì?

Mở phòng tập thể hình (Gym) cần những thủ tục gì?

Hàng ngày có rất nhiều bạn điện tới công ty chúng tôi và phân vân không biết mở phòng tập thể hình (Gym) cần những thủ tục gì? Hôm nay hstv xin chia sẻ với bạn về vấn đề này.

Với rất nhiều bạn có nhu cầu mở phòng tập thể hình (Gym) để kinh doanh thì vấn đề đau đầu nhất không phải là việc tìm mặt bằng hoặc chi phí bỏ ra mà là thủ tục đăng ký phòng tập như thế nào cho đúng quy trình và đúng pháp lý. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc Setup hay tư vấn phòng tập Gym, hôm nay hstv xin chia sẻ với bạn các bước để về thủ tục đăng ký phòng tập Gym đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn pháp lý.

Những thủ tục cần thiết để mở phòng tập Gym.

Đầu tiên bạn nên có bằng huấn luyện viên thể hình.

– Việc đầu tiên khá quan trọng trước khi mở phòng tập Gym là bạn nên sở hữu một bằng huấn luyện viên thể hình do liên đoàn thể dục thể thao cấp. Với khóa học này thì bạn cần phải tìm hiểu trước vì nó khá khó để đăng ký, thường thì mấy năm mở ra một lần và do các chuyên gia về tập thể hình giảng dạy.Để đơn giản cho việc mở phòng tập thì bạn có thể tìm và thuê một huấn luyện viên chuyên nghiệp đã có bằng để phục vụ cho công tác huấn luyện sau này luôn.

Bằng huấn luyện viên thể hình
Bằng huấn luyện viên thể hình

– Một điều cần lưu ý là không nên đi lấy chứng chỉ ở ngoài vì những chứng chỉ đó sẽ không giúp bạn về mặt pháp lý khi đăng ký kinh doanh.

Thứ hai là thủ tục đăng kí kinh doanh, ngành nghề có điều kiện.

– Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục quan trọng nhất đối với việc mở phòng tập Gym. Thủ tục đăng ký kinh doanh đối với phòng tập cũng hêt sức đơn giản, bạn nên đến quận huyện mà mình muốn mở phòng tập Gym để xin giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Một vấn đề cần lưu ý ở đây là khi đứng tên chủ phòng tập Gym thì nên là người đã có bằng về huấn luyện viên để có thể tránh những rắc rối về sau. Nếu như chủ phòng tập không có bằng huấn luyện viên thì bạn nên nhờ một người bạn nào có bằng đứng ra để đăng ký.

Thứ ba là bạn cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy và các dụng cụ chữa cháy để dùng tại phòng tập.

– Khi mở phòng tập Gym thì bạn nên có chứng chỉ phòng cháy, chữa cháy do công an quận (huyện) cung cấp. Việc để có chứng chỉ này là điều khá khó khăn với những phòng tập vì nó cần bỏ ra chi phí khá lớn. Nếu bạn không có chứng chỉ phòng cháy, chữa cháy thì nên có trong phòng tập một bình chữa cháy để đề phòng trường hợp không may xảy ra.

Cuối cùng phòng tập của bạn cần có nội quy phòng tập, các hình hướng dẫn tập luyện và hộp cứu thương.

– Ở mỗi phòng tập Gym đều có những nội quy riêng để áp dụng trong phòng tập như không được uống rượu, hút thuốc… nhằm tránh làm ảnh hưởng đến người khác.

– Việc tập thể hình thì không thể tránh khỏi chấn thương dù là năng hay nhẹ nên việc bạn có hộp sơ cứu chấn thương cũng là điều vô cùng cần thiết để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Hộp cứu thương
Hộp cứu thương

– Đối với từng dụng cụ tập khác nhau thì bạn nên có những hình hay phác đồ để hướng dẫn những người mới dễ dàng tập luyện và không bị chấn thương.

Trên đây là một số những chia sẻ về các thủ tục cần thiết để mở phòng tập Gym đúng quy định và pháp lý. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 090.3579.486 để được giải đáp nhanh nhất. Nếu như bạn có nhu cầu mua dụng cụ cho phòng tập của mình như máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ…. thì có thể tới công ty chúng tôi để tham khảo trực tiếp máy tập theo địa chỉ:

Email: hstv.vn@gmail.com  Web: hstv.vn

Hotline: 090.3579.486   Or  086.683. 6820

 

About sieuthithethao360

Check Also

review máy massage bụng đứng đầu đỏ M150new _ 0903579486

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *